• Vietnam
  • English
SUMMER EMOTIONS
beach
ENJOY THE BEACH
Giới thiệu
Slide 14
Slide 12
Slide 9
Slide 8
Slide 6
Slide 5
Slide 4
Slide 3
slide 1
Sắc Màu Lễ Hội – Dấu Ấn Quảng Bình
24
April
Đăng bởi: Administrator Sự Kiện Lượt xem: 2.971

Sắc Màu Lễ Hội – Dấu Ấn Quảng Bình

Không khí vui tươi, sôi nổi chào mừng ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2018) với chuỗi hoạt động lễ hội văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật đa sắc màu, đặc sắc và mang nhiều dấu ấn mới.

 

 

Một trong những hoạt động nổi bật của Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm nay là Lễ hội diễu hành đường phố (Carnaval Đồng Hới) được tổ chức vào tối 24/4 trên các tuyến đường chính của thành phố. Với những bộ sưu tập áo dài truyền thống của nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Dũng – một người con quê hương Đồng Hới được trình diễn trên những con đường của phố biển. Các bộ sưu tập áo dài được trình diễn với tên gọi như: “Hang Động”, “Biển”, “Đồng Hới xưa và nay”..., lễ hội góp phần giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Đồng Hới tới du khách và bạn bè Quốc tế.

Chương trình được kỳ vọng mang lại dấu ấn mới là Lễ hội Ẩm thực Quảng Bình (từ 24/4 - 28/4) tại bãi biển Nhật Lệ mang tầm quốc tế với sự tham gia của 50 gian hàng trưng bày đến từ các doanh nghiệp du lịch cùng với sự tham gia của các đơn vị đến từ Chiang Mai, Nakon Phanom (Thái Lan), Khăm Muộn (Lào) và các đầu bếp hàng đầu Việt Nam.

Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục, thể thao sôi nổi, đa dạng cũng sẽ được tổ chức như: Giải bóng chuyền bãi biển tại Bãi biển Nhật Lệ 1 (từ ngày 25 - 28/4); Lễ hội Cù tại Sân vận động tỉnh (ngày 25/4); liên hoan Lân - Sư - Rồng năm 2018 tại vị trí của Trung tâm VHTT tỉnh cũ (ngày 27/4); giải Đua thuyền truyền thống Quảng Bình năm 2018trên sông Nhật Lệ (ngày 30/4).

Được đầu tư kỹ lưỡng với sự tham gia của đông đảo nhân dân trên địa bàn. Chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa - Du lịch TP. Đồng Hới năm 2018 sẽ được tổ chức tại Quảng trường biển Bảo Ninh hứa hẹn sẽ rất đặc sắc, hoành tráng và kết thúc bằng màn bắn pháo hoa trên cầu Nhật Lệ.

Nguồn: Sưu tầm

Hãy đến với chúng tôi !